Sáng kiến cấp trường năm 2016

Nội dung tóm tắt

Lợi ích thu được

Lê Quang Hoàng

Giải pháp điều chỉnh đoạn đường sát hạch lái xe ô tô các hạng B,C,D,E và hạng Fc.

Điều chỉnh vị trí, độ dài đường sát hạch lái xe ô tô các hạng theo yêu cầu Quy chuẩn: QCVN 40 : 2015/BGTVT để làm giảm ùn tắc trong khi thi tốt nghiệp và sát hạch trên đường.

- Tiết kiệm từ 2-3 phút mỗi lượt, 500m mỗi vòng thi tốt nghiệp và sát hạch;

- Giảm ùn tắc và đảm bảo an toàn hơn trong quá trình thi tốt nghiệp và sát hạch;

- Đảm bảo không bị mất tín hiệu trên đường.

Lê Quang Hoàng

Giải pháp thiết kế làm mới 02 ghép xe ngang vào nơi đỗ hạng B, lắp mới thiết bị chấm điểm tự động hạng B1 số tự động trong hình và các xe trên đường.

Lựa chọn vị trí phù hợp để bố trí làm mới 02 nơi ghép xe ngang vào nơi đỗ hạng B trên sân sát hạch. Thiết kế thêm làn đường phụ, tạo đường dẫn vào và ra hợp lý cho xe vào hình ghép xe vào nơi đỗ, đảm bảo đúng quy trình mà không vướng mắc tất cả các xe đang sát hạch trong hình.

- Rút ngắn thời gian sát hạch và tốt nghiệp so với trước đây;

- Không phải dịch chuyển các bài sát hạch khác trong hình liên hoàn.

Nguyễn Trường Thanh

Khắc phục cải tạo cảm biến phát hiện từ tính cũ đã hỏng để lắp cảm biến mới

Tận dụng cảm biến cũ bị hỏng giá lắp, gia công giá lắp mới phù hợp với hệ thống thiết bị sát hạch mới trên xe ô tô hạng B.

- Tận dụng được đồ cũ;

- Thay thế nhanh chóng.

Trần Hải Minh

Gia công bộ cảo piston bầu phanh của xe ô tô Isuzu.

Chế tạo bộ cảo dùng để tháo piston bầu phanh xe ô tô Isuzu bị bó kẹt từ vật liệu tận dụng.

Thuận tiện và giảm thời gian sửa chữa, không làm hỏng bầu phanh.

Đỗ Xuân Quảng

Gia công bộ cảo vô lăng của xe Daewoo Lanos.

Chế tạo bộ cảo dùng để tháo vô lăng của xe Daewoo Lanos.

Thuận tiện và giảm thời gian sửa chữa, không làm hỏng trục lái.

Nguyễn Xuân Quang

Lắp đặt công tắc chuyển đổi hệ thống điều khiển quá trình ôn luyện và sát hạch thực hành mô tô A1, A2.

Lắp đặt công tắc chuyển đổi chế độ giảng dạy – sát hạch trên hệ thống thiết bị sát hạch lái xe mô tô hạng A1, A2 thay cho việc đấu nối thủ công.

- Dễ sử dụng.

- Giảm nguy cơ chạm, cháy thiết bị.

- Tiết kiệm thời gian.

Ngô Quốc Hưng

Xây dựng cổng thông tin điện tử Trường Cao đẳng Giao thông Huế

Tự thiết kế, xây dựng mới cổng thông tin điện tử Trường Cao đẳng Giao thông Huế tại địa chỉ mới thay cho trang thông tin điện tử đặt ở máy chủ TT Tin học Hành chính VP UBND Tỉnh.

- Có khả năng tùy biến giao diện lớn.

- Tích hợp được các module quản lý học sinh sinh viên.

- Tốc độ truy cập nhanh hơn

- Không tốn phí duy trì cơ sở dữ liệu website, tiết kiệm được 3.000.000 đồng/năm.

- Tiết kiệm 5.000.000 đồng thuê thiết kế.

Nguyễn Hữu Trí

Ứng dụng Google Form để tạo 150 câu hỏi trắc nghiệm sát hạch lái xe mô tô hạng A1.

Ứng dụng Google Form để tạo 150 câu hỏi trắc nghiệm theo từng phần khác nhau để thuận tiện cho việc ôn tập theo bài giảng trên lớp, bằng máy vi tính hoặc điện thoại thông minh nối mạng.

Giúp người học lai xe hạng A1 dễ dàng ôn tập, qua gần 2 tháng đã có gần 1000 lượt người sử dụng.