Trường CĐ Giao thông Huế đoạt giải cao tại Hội thi STKT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII

Sáng 28/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII. Ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Phan Ngọc Thọ - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự. Buổi lễ nhằm tuyên dương các nhà khoa học với những công trình khoa học, đề tài, sản phẩm, ý tưởng và những giải pháp mang tính ứng dụng thực tiễn và mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí góp phần vào sự phát triển kinh tế đất nước.

Kết quả Hội thi lần này có 69 đề tài đăng ký tham gia trên 6 lĩnh vực dự thi. Đây là năm có số lượng đề tài đăng ký tham gia tăng cao (tăng 116% so với hội thi lần thứ VI, năm 2013). Nhiều đề tài được đầu tư rất công phu, chất lượng và đã gây được tiếng vang lớn trong thực tiễn. Trong đó, có những đề tài có tầm quốc gia, quốc tế và đã được ứng dụng vào thực tiễn. Đối tượng tham gia cũng đa dạng từ người lao động bình thường như: bảo vệ, thợ cơ khí, công nhân viên chức…đến những giáo sư đầu ngành.

Nhóm các tác giả đoạt giải Nhất

 

Nhóm các tác giả đoạt giải Nhì

 

Nhóm các tác giả đoạt giải Ba


Tại lễ tổng kết và trao giải Ban tổ chức đã trao 10 giải Nhất, 12 giải Nhì, 25 giải Ba và 16 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả của 63 giải pháp đoạt giải. Ngoài ra, có 39 tác giả có giải pháp được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Bằng Lao động Sáng tạo. Trong đó Trường Cao đẳng Giao thông Huế đã có hai tác giả đoạt giải tại Hội thi và được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao Bằng Lao động sáng tạo đó là: ThS. Nguyễn Xuân Trung - Trưởng phòng Khoa học, Đối ngoại & ĐBCL đã đoạt giải Nhì với đề tài "Dạy học tích cực trong đào tạo lái xe ô tô" (xem poster); KS. Lê Quang Kính - Trưởng xưởng Xưởng Cơ khí đoạt giải Ba với đề tài "Nghiên cứu chế tạo bộ điều khiển đóng bướm ga ở chế độ không tải khi đạp phanh phụ trên xe ô tô tập lái Toyota Vios số tự động điều khiển bướm ga bằng điện tử thông minh ETCS-I" (xem poster)

 

ThS. Nguyễn Xuân Trung nhận giấy chứng nhận đoạt giải Nhì tại Hội thi

 

ThS. Lê Quang Kính nhận huy hiệu và Bằng Lao động sáng tạo

 

Trao Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho

các tác giả đoạt giải


Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức 2 năm một lần nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo khoa học kỹ thuật của toàn dân, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Qua 7 lần triển khai, đã có 307 giải pháp kỹ thuật đăng ký tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó có 227 giải pháp được trao giải, số lượng cá nhân, đơn vị tham gia không ngừng gia tăng, các giải pháp đạt giải ở tỉnh và toàn quốc ngày càng nhiều.
Ngay sau lễ tổng kết và trao giải, BTC chính thức phát động Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, năm 2016 và kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng tích cực từ các đơn vị, tổ chức, các cá nhân trong và ngoài tỉnh.

 

Quốc Hưng