Hai giải pháp đạt giải khuyến khích Hội thi STKT Tỉnh năm 2019

Ngày 08/10/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 2464/QĐ-UBND phê duyệt danh sách các giải pháp đạt giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2019.

Theo đó, BTC Hội thi đã trao 04 giải nhất, 12 giải nhì, 20 giải ba và 28 giải khuyến khích cho 64 giải pháp tham gia dự thi thuộc 5 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Lĩnh vực ghép: Cơ khí và tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải + Vật liệu, hóa chất và năng lượng; Lĩnh vực: Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Lĩnh vực: Y; Lĩnh vực: Giáo dục đào tạo và lĩnh vực khác. Xem chi tiết tại đây.

Trong đó, Trường Cao đẳng Giao thông Huế có hai giải pháp tham dự và đạt giải khuyến khích thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông, đó là giải pháp “Xe lắc năng lượng mặt trời dành cho người khuyết tật” của nhóm tác giả Nguyễn Xuân Trung, Dương Văn Lập, Phan Tại Khương Hoàng và giải pháp “Mô hình xe điện 3 bánh sử dụng năng lượng mặt trời” của tác giả Dương Văn Lập.

ThS. Nguyễn Xuân Trung - Trưởng nhóm nghiên cứu giới thiệu chiếc xe lắc năng lượng mặt trời - Ảnh: tuoitre.vn

ThS. Dương Văn Lập cùng mô hình xe điện 3 bánh sử dụng năng lượng mặt trời

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra 2 năm 1 lần nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế, xã hội; tôn vinh và ghi nhận công lao của các cán bộ khoa học, các tầng lớp công nhân, nông dân, nhà sáng tạo có các giải pháp kỹ thuật hữu ích đã được áp dụng trên địa bàn Tỉnh.