Bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019

Chiều ngày 12/09/2019, sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI đã chính thức bế mạc. Theo đánh giá của ban tổ chức, nhìn chung các thiết bị dự thi lần này đều có chất lượng và đặc biệt là các thiết bị đào tạo tự làm này đều có tính thực tế cao, hướng đến việc hình thành các kiến thức, kỹ năng của sinh viên trong quá trình đào tạo trong mỗi môn học, bài học cụ thể. Có nhiều thiết bị tham dự hội thi được đánh giá đạt tiêu chuẩn của một sản phẩm thương mại có thể sản xuất đại trà, bán ra thị trường.

 

Ông Đỗ Năng Khánh, Trưởng Ban tổ chức, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp báo cáo tổng kết Hội thi.

Các thiết bị được chấm điểm theo 4 tiêu chí: tính sư phạm; tính khoa học kỹ thuật, sáng tạo; tính ứng dụng và kỹ năng trình bày. Kết quả, đạt giải cá nhân gồm 30 giải nhất, 45 giải nhì, 75 giải ba. Về giải toàn đoàn, có 9 đoàn đạt giải tập thể, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì và 6 giải ba; trong đó, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Hà Nội. Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII sẽ được tổ chức vào năm 2022 tại TP. Vũng Tàu.

ThS. Dương Văn Lập giới thiệu "Mô hình xe điện ba bánh sử dụng năng lượng mặt trời"

Về phía trường Cao đẳng Giao thông Huế, ba thiết bị dự thi của trường: Mô hình xe điện ba bánh sử dụng năng lượng mặt trời – ThS. Dương Văn Lập (TT Hợp tác doanh nghiệp và hỗ trợ HSSV); Mô hình cấu tạo và liên kết thép, dầm, cột, móng nhà ở gia đình – ThS. Phạm Trường Hiếu (Khoa Xây dựng); Thiết bị thực tế ảo tập lái ô tô – ThS. Nguyễn Hữu Trí (Khoa Cơ điện), đã đạt giải khuyến khích.

 

ThS. Nguyễn Hữu Trí trình bày giới thiệu "Thiết bị thực tế ảo tập lái ô tô"

ThS. Phạm Trường Hiếu trình bày giới thiệu "Mô hình cấu tạo và liên kết thép, dầm, cột, móng nhà ở gia đình"