Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc năm 2019

Sáng ngày 09/09/2019, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi Thiết bị tự làm toàn quốc lần thứ VI - Năm 2019 do Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức. Đến tham dự khai mạc hội thi có bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và về phía đại diện lãnh đạo tỉnh TT-Huế có ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Toàn cảnh lễ khai mạc 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: “Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội luôn mong muốn thông qua các kỳ Hội thi sẽ lựa chọn được thiết bị có tính sư phạm, tính khoa học, kỹ thuật và sáng tạo, tính ứng dụng cao để tôn vinh đưa vào sử dụng trong phạm vi cả nước. Đồng thời, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng cần nghiên cứu tạo ra cơ chế phù hợp để thúc đẩy phong trào sản xuất thiết bị đào tạo ngày càng hiệu quả, chất lượng hơn, xem xét việc hàng năm dành một phần kinh phí để hỗ trợ tự sản xuất thiết bị đào tạo, có chính sách để các thiết bị đào tạo tự làm đạt giải cao trong các Hội thi toàn quốc có chỗ đứng trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cả những chính sách để khuyến khích phong trào nghiên cứu, sáng tạo, tự chế thiết bị đào tạo trở thành công việc thường xuyên trong hoạt động của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp”.

Ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm lần thứ VI năm 2019 là sân chơi bổ ích và ý nghĩa; nơi mà các nhà giáo, các nhà quản lý giáo dục nghề nghiệp và các em học sinh, sinh viên thể hiện sự sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ để sáng chế và cải tiến thiết bị đào tạo. Hội thi năm nay có sự tham gia của 58 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với 396 thiết bị đến từ 216 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Trong đó, Trường Cao đẳng Giao thông Huế có 3 thiết bị tham gia dự thi, bao gồm: Mô hình xe điện ba bánh sử dụng năng lượng mặt trời – ThS. Dương Văn Lập (TT Hợp tác doanh nghiệp và hỗ trợ HSSV); Mô hình cấu tạo và liên kết thép, dầm, cột, móng nhà ở gia đình – ThS. Phạm Trường Hiếu (Khoa Xây dựng); Thiết bị thực tế ảo tập lái ô tô – ThS. Nguyễn Hữu Trí (Khoa Cơ điện).

Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi lễ

Ban tổ chức trao hoa và kỷ niệm chương cho các đoàn tham dự

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà thăm các đoàn về tham gia Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI – 2019

 

Như Tiến