Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019

Sáng ngày 10/07/2019, Trường Cao đẳng Giao thông Huế đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2019 nhằm đánh giá các kết quả công tác đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, với sự tham dự của toàn thể cán bộ, giảng viên và giáo viên.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe ThS. Nguyễn Đăng Thông – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2019. Trong đó, về hoạt động đào tạo đã có 3.592 học viên đăng ký nhập học lái xe mô tô hạng A1, A2 và 1.459 học viên đạt cấp giấy phép lái xe ô tô các hạng. Đối với hệ trung cấp chuyên nghiệp và cao đẳng, năm học 2018-2019 có 98 học sinh sinh viên đang theo học. Ngoài ra, Nhà trường còn tổ chức các lớp liên thông Đại học các ngành Công nghệ Kỹ thuật xây dựng, Kế toán và Luật liên kết với Đại học Trà Vinh với tổng số là 126 sinh viên đang theo học.

ThS. Nguyễn Đăng Thông - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019

Đối với hoạt động sáng kiến, khoa học và công nghệ, từ đầu năm Nhà trường đã tiến hành nghiệm thu 1 đề tài khoa học cấp cơ sở đạt loại B và đang triển khai thực hiện 1 sáng kiến. Ngoài ra, đã hỗ trợ đăng tải 2 bài báo khoa học trên tạp chí, đã được nhận đăng 2 bài. Cũng trong đầu năm 2019, Nhà trường đã phối hợp với Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam và Hội đồng Giáo dục quốc tế bang British Columbia, Canada tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề "Phát triển quan hệ đối tác giáo dục Việt Nam - Canada". Về công tác hợp tác doanh nghiệp, từ đầu năm 2019, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Hỗ trợ Học sinh, sinh viên đã làm việc với 5 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Nhà trường để tổ chức cho học sinh, sinh viên thực tập, tham quan tại doanh nghiệp; gắn học tập với sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đào tạo lại lao động cho doanh nghiệp nếu có nhu cầu, hoạt động nghiên cứu, sản xuất, ứng dụng, chuyển giao công nghệ. Như vậy, đến này đã có 14 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Nhà trường.

Các tập thể được nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của Chủ tịch UBND Tỉnh

Các cá nhân và tập thể nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh

Hai cá nhân nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh

Tiếp theo, Hội nghị đã thảo luận về các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm như: tập trung tăng cường công tác tuyển sinh năm học 2019-2020 hệ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp nghề; Đẩy mạnh quảng bá thông tin tuyển sinh của Nhà trường trên trang mạng xã hội facebook và thực hiện đăng ký học trực tuyến đối với học viên học trình độ sơ cấp trên website của Nhà trường, tiếp tục và duy trì các phong trào thi đua, tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, chống lãng phí, sắp xếp ổn định cơ cấu tổ chức, bộ máy đồng thời chú trọng đào tạo bồi dưỡng cán bộ, giáo viên đáp ứng yêu cầu Trường Cao đẳng.... Cũng tại Hội nghị, đã có 3 tập thể và 6 cá nhân được nhận các danh hiệu, Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2018.