Một ngày trải nghiệm làm sinh viên Trường Cao đẳng Giao thông Huế

Nhằm giúp học sinh hiểu sâu hơn về môi trường đào tạo nghề trong tương lai, chiều ngày 31/03/2019, Trường Cao đẳng Giao thông Huế đã một buổi trải nghiệm làm sinh viên trường Cao đẳng Giao thông Huế tổ chức cho hơn 150 học sinh lớp 12 của các trường THPT An Lương Đông, Phú Lộc và Thừa Lưu.

 

Các em học sinh chụp ảnh kỷ niệm với các thầy cô giáo Nhà trường

Trong buổi trải nghiệm, các em học sinh được các anh chị sinh viên tình nguyện, thầy cô Nhà trường đón tiếp và giới thiệu về Trường Cao đẳng Giao thông Huế, các chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp của nhà trường, tham quan khuôn viên, các phòng thí nghiệm và trải nghiệm thực hành nghề nghiệp.

 

Thực hành thiết bị trắc địa được ứng dụng trong ngành Công nghệ Kỹ thuật giao thông

 

Trải nghiệm hệ thống thực tế ảo áp dụng trong đào tạo ngành Công nghệ ô tô

Đây là chương trình trải nghiệm hữu ích giúp các em học sinh có những định hướng nghề nghiệp, chọn ngành phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân và xu hướng việc làm trong tương lai. Thông qua hình thức thăm quan và trải nghiệm thực tế, Trường Cao đẳng Giao thông Huế mong muốn góp phần làm tốt công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh bậc THPT, để các em thấy rõ thực tế công tác đào tạo của nhà trường cũng như tương lai sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại đơn vị trong và ngoài nước. Chương trình trải nghiệm trường nghề - định hướng tương lai sẽ tiếp tục được tổ chức trong thời gian tiếp theo với các trường THPT khác.

 

Học sinh tham quan và nghe tư vấn của các giáo viên tại gian hàng của Nhà trường trong “Ngày hội tư vấn – định hướng – tuyển sinh học nghề”

Trước đó, sáng cùng ngày Nhà trường cũng đã tham gia chương trình “Ngày hội tư vấn – định hướng – tuyển sinh học nghề” do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

Sau đây là một số hình ảnh khác tại “Ngày hội tư vấn – định hướng – tuyển sinh học nghề” và buổi trải nghiệm tại Nhà trường:

Lễ khai mạc "Ngày hội tư vấn - định hướng - tuyển sinh học nghề"

 

Ông Vũ Xuân Hùng – Vụ trưởng Vụ đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thăm và trải nghiệm hệ thống thực tế ảo được áp dụng trong đào tạo ngành công nghệ ô tô tại gian hàng của Nhà trường dưới sự hướng dẫn của sinh viên Nhà trường.

Thầy Nguyễn Đặng Phước Lâm - Phó trưởng phòng Đào tạo giới thiệu về Nhà trường

Học sinh tham gia trò chơi giao lưu và nhận thưởng

 

 Thực hành với thiết bị bảo trì và sửa chữa ô tô

 

Thực hành bài thi sát hạch lái xe mô tô hạng A1

 

 Tìm hiểu mô hình cắt bổ ô tô