Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2019

Ngày 31/01/2019, Trường Cao đẳng Giao thông Huế đã tổ chức trọng thể Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2019. Tại phiên trù bị diễn ra vào sáng ngày 31/01/2019, Hội nghị đã tiến hành bầu Chủ tịch đoàn gồm ThS. Nguyễn Đăng Thông - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Phạm Hưng Phúc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn; CN. Hoàng Tiến Dũng – Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật nghiệp vụ GTVT đại diện tập thể cán bộ viên chức. Cũng tại phiên trù bị, Hội nghị đã nghe Hiệu trưởng giải trình về các góp ý cho các dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ và Quy định phân phối thu nhập tăng thêm. Trước đó, hai dự thảo này đã được lấy ý kiến rộng rãi trong toàn thể cán bộ giáo viên và đã được Hội nghị nhất trí thống nhất thông qua lúc 10 giờ 30'. Cũng tại phiên trù bị Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban thẩm tra nhân dân và ký kết giao ước thi đua. Ban thẩm tra nhân dân đã được hội nghị bầu gồm 3 đồng chí là: ông Nguyễn Anh Tài – Trưởng phòng Tổ chức – hành chính; ông Hồ Hải An – Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật nghiệp vụ GTVT; bà Lê Thị Bạch Dương – Giáo viên Khoa Cơ điện.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Phiên chính thức bắt đầu lúc 14 giờ cùng ngày, đến tham dự Hội nghị có ông Phùng Lâm Xuân Thi - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT, Chánh văn phòng Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Trần Viết Luyến - Hội trưởng Hội cựu giáo chức, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường. Các đại biểu dự Hội nghị đã nghe ThS. Nguyễn Đăng Thông - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, cũng như Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 do ThS. Phạm Hưng Phúc - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng trình bày.

 

ThS. Nguyễn Đăng Thông - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2018

 

ThS. Phạm Hưng Phúc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trình bày báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2018

 Trong năm 2018, lĩnh vực giáo dục và dạy nghề trên toàn quốc nói chung và tại Thừa Thiên Huế nói riêng tiếp tục gặp rất nhiều khó khăn, nhất là đào tạo hệ trung cấp, cao đẳng. Trong năm qua Nhà trường đã mở hoàn chỉnh 6 mã ngành cao đẳng, cộng thêm sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực đào tạo hệ sơ cấp nghề, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo lái xe ô tô nên ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch chiêu sinh, tuyển sinh của Nhà trường. Nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc, sáng suốt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự phối hợp nhịp nhàng của các phòng, khoa, trung tâm cùng với sự nổ lực phấn đấu không ngừng của toàn thể cán bộ, giảng viên, giáo viên nên đã triển khai thực hiện được phần lớn các chỉ tiêu theo kế hoạch của năm 2018 của Nhà trường, với kết quả có 13.937 học viên học trình độ sơ cấp nghề (trong đó có 5001 học viên đăng ký học các lớp lái xe ô tô các hạng), 19 học sinh trình độ cao đẳng.

Về công tác sáng kiến và khoa học công nghệ, trong vài năm gần đây, hoạt động sáng kiến, khoa học và công nghệ của đơn vị cũng được chú trọng và từng bước xây dựng, triển khai. Năm 2018 có 11 đề tài sáng kiến cải tiến hợp lý và nghiệm thu 3 đề tài khoa học cấp cơ sở, 09 bài báo khoa học được đăng tải trên các tạp chí, kỷ yếu khoa học trong nước. Đặc biệt, năm 2018 Nhà trường đã lần đầu tham gia Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Thừa Thiên Huế và đoạt 2 giải Nhất, 2 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

Về thi đua khen thưởng, có 22 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 150 Lao động tiên tiến và 11 Tập thể lao động tiên tiến. Đặc biệt, 1 tập thể và 04 cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế.

 

Ông Phùng Lâm Xuân Thi - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT, Chánh văn phòng Sở GTVT Tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Phùng Lâm Xuân Thi, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT tỉnh TT Huế; Chánh văn phòng Sở Giao thông vận tải, đã biểu dương những cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức Nhà trường trong năm qua. Đồng thời, cũng nhắc nhở Nhà trường cần chú trọng hơn nữa công tác xây dựng đội ngũ, nâng cao năng lực giảng dạy và trình độ của giáo viên, nhằm ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo.

 

ThS. Ngô Sĩ Các - Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tham luận tại Hội nghị

ThS. Lê Quang Hoàng - Giám đốc Trung tâm Sát hạch lái xe CGĐB phát biểu tham luận tại Hội nghị

Tiếp đó, Hội nghị cũng đã nghe các tham luận của Phòng Đào tạo, Khoa Cơ điện, Trung tâm Kỹ thuật nghiệp vụ giao thông vận tải, Trung tâm Bảo trì và sửa chữa ô tô, Trung tâm Sát hạch lái xe CGĐB nhằm đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra. Các tham luận tập trung chủ yếu và các vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo, tạo đầu ra cho học sinh Nhà trường cũng như công tác tuyển sinh đặc biệt là các ngành nghề hệ cao đẳng Nhà trường dự kiến đào tạo trong năm 2019. Hội nghị cũng đã biểu dương và khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích công tác xuất sắc trong năm 2018.

Trao giấy khen của Đảng bộ cho tập thể Chi bộ phòng Đào tạo

Trao giấy khen của Đảng bộ Nhà trường cho các cá nhân

Trao giấy Chứng nhận công nhận sáng kiến cải tiến năm 2018

Trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2018

Trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2018

Cuối cùng, sau khi nghe Đoàn Thư ký đọc toàn văn Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức năm 2019, toàn thể Hội nghị đã nhất trí thông qua một số quy định, quy chế của năm 2019 gồm quy định về phân phối thu nhập, công tác thi đua, quy chế chi tiêu nội bộ, quy định về chế độ công tác của giáo viên cao đẳng, trung cấp, sơ cấp bằng hình thức biểu quyết giơ tay. Hội nghị kết thúc vào lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày./.