Trường CĐGT Huế tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2019

Nhằm tăng cường tư vấn chuyên sâu về thị trường lao động, nhóm ngành nghề thị trường lao động đang cần để đáp ứng tối đa nhu cầu tìm hiểu thông tin, giúp thí sinh chọn ngành nghề phù hợp, chiều ngày 12/1, chương trình vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 đã được tổ chức tại Trung tâm Thanh thiếu niên thành phố Huế. Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), tại Thừa Thiên - Huế, chương trình phối hợp tổ chức cùng ĐH Huế, Sở GD-ĐT, Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế. Tham gia chương trình có hơn 4.000 học sinh khối 12 đến từ tất cả các trường THPT trên địa bàn tp. Huế, ngoài ra còn có hai trường THPT Bình Điền và trường THPT Thuận An; Hội đồng tư vấn gồm 14 chuyên gia đến từ Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, ĐH quốc gia TP.HCM và 25 trường đại học, cao đẳng trong cả nước

Toàn cảnh phần 1 và 2 chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019

Chương trình gồm có 3 phần: Phần thứ nhất, đại diện ban tư vấn sẽ cung cấp cho các bạn học sinh những thông tin chung nhất về Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH năm 2019. Ban tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Quy chế thi THPT quốc gia và Quy chế xét tuyển ĐH, CĐ năm 2019 tại sân khấu chính này trong khoảng 30 phút; Ở phần thứ hai, ban tư vấn sẽ tư vấn chuyên sâu hơn theo từng nhóm ngành nghề, trả lời những khúc mắc cụ thể hơn tại các khu vực tư vấn chuyên sâu gồm có: Nhóm ngành Khoa học xã hội, ngoại ngữ, sư phạm, luật, năng khiếu, công an, quân đội …; Nhóm ngành: Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, y dược, nông lâm, xây dựng, giao thông, kinh tế, du lịch…; Phần thứ ba, các bạn học sinh có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các thầy cô ban tư vấn, hoặc đến các gian tư vấn của các trường.

Toàn cảnh gian hàng tư vấn của nhiều trường đại học, cao đẳng

Năm nay, các gian hàng tham gia chương trình có nhiều hoạt động trải nghiệm để thu hút học sinh. Nhiều học sinh đặc biệt thích thú khi được trải nghiệm thực tế ảo, viết thư pháp, trải nghiệm âm nhạc truyền thống... Tại gian tư vấn của Trường CĐ Giao thông Huế thu hút khá nhiều học sinh đến trải nghiệm mô hình kính thực tế ảo. Tại đây, một hướng dẫn viên hướng dẫn thí sinh đeo kính thực tế ảo cùng 2 thiết bị cầm tay. Khi đeo kính, một không gian 3 chiều hiện lên trước mặt người trải nghiệm. Khi di chuyển, mọi cử chỉ, hình ảnh trong không gian này cũng di chuyển theo người trải nghiệm như thật khiến nhiều học sinh cảm thấy thích thú, hào hứng.

Được biết chương trình Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 được tổ chức trên 14 tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra, Báo Tuổi trẻ còn tổ chức hàng loạt ngày hội tư vấn trực tuyến trên báo điện tử Tuổi Trẻ Online nhằm giải đáp tối đa những băn khoăn của học sinh và phụ huynh trong kì tuyển sinh năm nay.

Gian hàng tư vấn của trường Cao đẳng Giao thông Huế thu hút nhiều bạn học sinh đến tham quan và trải nghiệm mô hình học tập qua thiết bị kính thực tế ảo

Thầy Nguyễn Hữu Trí, trưởng khoa Cơ điện trường Cao đẳng Giao thông Huế đang hướng dẫn một bạn học sinh sử dụng thiết bị kính thực tế ảo (ảnh: báo tuổi trẻ)

Như Tiến