Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2022 - 2027

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền nam, Thống nhất đất nước (30/04/1975), ngày 30/04/2022, Trường Cao đẳng Giao thông Huế đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2022 - 2027., nhằm đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 -2027 và bầu ra BCH Đoàn trường và Bí thư Đoàn trường khóa mới.

Toàn cảnh Đại Hội

Tại phiên trù bị diễn ra sáng ngày 13/04/2022, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký và thông qua Đề án xây dựng BCH nhiệm kỳ 2022-2027 và dự thảo Báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022.

Đoàn Chủ tịch và Đoàn thư ký điều hành Đại hội

Đến tham dự và chỉ đạo phiên chính thức, bắt đầu lúc 14 giờ cùng ngày, có đồng chí Lê Minh Hoàng - Phó Bí thư Thành đoàn Huế cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thành đoàn Huế; Ths. Trương Diên Thọ, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng và các đồng chí trong BCH Đảng bộ Nhà trường cùng 42 đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

ĐC. Nguyễn Đặng Phước Lâm - Bí thư Đoàn trường báo cáo công tác Đoàn

Mở đầu, đồng chí Nguyễn Đặng Phước Lâm, Bí thư Đoàn trường thay mặt BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2022 trình bày báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022. Báo cáo đã nêu bật những thành tích của Đoàn trường trong hoạt động phong trào và công tác thanh niên, đặc biệt là hưởng ứng tích cực các cuộc vận động của Đảng, của Đoàn, của Bộ Lao động Thương binh xã hội phát động như: Tổ chức các đợt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" tổng dọn vệ sinh môi trường. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động ĐVTN tham gia hoạt động Hiến máu tình nguyện đủ chỉ tiêu do Đoàn cấp trên phát động.,...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ThS. Trương Diên Thọ, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng và đồng chí Lê Minh Hoàng, Phó Bí thư Thành đoàn Huế đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung yêu cầu cho BCH Khóa mới. Đồng thời, tại Đại hội.

Ths. Trương Diên Thọ, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Lê Minh Hoàng - Phó Bí thư Thành đoàn Huế phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Sau phát biểu chỉ đạo, Đại hội đã nghe những tham luận của các đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Anh với nội dung (Học sinh - Sinh viên với việc nâng cao công tác Đoàn trong nhà Trường năm 2022), Đ/c: Trần Thị Anh Thi với nội dung (Học sinh - Sinh Viên với việc nâng cao ý thức khi tham gia giao thông), Đ/c Nguyễn Thị Khánh Hòa (Học sinh - sinh viên với việc củng cố và phát triển phong trào Đoàn 2022).

Đại diện Chi đoàn Giáo viên phát biểu tham luận tại Đại hội

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu ra BCH và Bí thư Đoàn trường khóa mới

Sau đó, Đại hội đã tiến hành bầu ra BCH nhiệm kỳ 2022 - 2022  gồm 9 đồng chí từ 10 ứng viên, bao gồm:

1 - Đ/c:  Ngô Quý Hưng

2 - Đ/c:  Phan Tại Khương Hoàng

3 - Đ/c:  Đặng Thị Hoài Phương

4 - Đ/c:  Lê Vũ Quỳnh Viên

5 - Đ/c:  Nguyễn Xuân Quang

6 - Đ/c: Tôn Nữ Xuân Thi

7 - Đ/c: Nguyễn Lê Đức

8 - Đ/c: Nguyễn Thị Khánh Hòa

9 - Đ/c: Trần Thị Anh Thi

BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 -2027 lên phát biểu nhận nhiệm vụ

Đồng thời lần đầu tiên, Đại hội đã trực tiếp tiến hành bỏ phiếu bầu ra Bí thư Đoàn trường. Kết quả, đồng chí Ngô Quý Hưng giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2027 với tỷ lệ đồng ý là 100%. Đại hội kết thúc lúc 16 giờ 30 cùng ngày.